TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HƯNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là "chống dịch như chống giặc". Cuộc chiến đấu của “Toàn dân đoàn kết chống dịch” đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của con người Việt Nam trở thành truyền thống tốt đẹp, là sức mạnh và động lực của dân tộc; bản sắc Văn hóa dân tộc càng trỗi dậy, tinh thần đoàn kết, tính nhân văn sâu sắc của con người Việt Nam với lòng yêu thương và sống có nghĩa tình còn được biểu hiện trong sự tương trợ, giúp đỡ nhau. Những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Những ngày qua, khắp nơi trong toàn tỉnh, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều tổ chức phát và tặng khẩu trang miễn phí cho khu cách ly và các điểm công cộng của thị xã; ủng hộ tiền và hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cán bộ chiến sỹ và những người ở khu cách ly tập trung; đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch là những y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an đã ngày đêm thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ để bảo vệ sự an toàn cho người dân, lo cho những người bị cách ly từ bữa ăn đến chỗ ngủ.

Cùng đồng hành trong công tác phòng chống dịch các cô giáo mầm non Nghĩa Hưng không quản ngại khó khăn,  sẵn sàng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Các cô tập trung tại trường  để làm những chiếc kính chắn nước bọt, trong một buổi sáng các cô đã làm được 200 chiếc giành tặng cho ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, trung tâm y tế huyện và các địa điểm tập trung cách li.

Các cô còn tham gia công tác hỗ trợ các đơn vị chức năng chuẩn bị các bữa ăn chu đáo cho những người thực hiện cách ly và các chốt chặn của xã.

Những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, còn là động lực tinh thần giúp chiến thắng dịch bệnh. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19″.