Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 1.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nghĩa Hưng: Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên hiệu phó PTT tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ

  Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên hiệu phó PTT  trường Mầm non Nghĩa Hưng. Một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề và hết lòng với trẻ .Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến

          Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường mầm non Nghĩa Hưng  chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu của nhà trường, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập là cô giáo Nguyễn Thị Nguyên hiệu phó PTT.  

          Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”.

          Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

          Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Nghĩa Hưng chúng tôi giành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ của cô giáo Nguyễn Thị Nguyên hiệu phó PTT.  Đó là những nhận định của tất cả những ai đã được làm việc và được tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Nguyên.

          36 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo còn trẻ với nhiều bỡ ngỡ đến nay cô đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệm khoa Giáo dục mầm, sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu với vị trí giáo viên, tổ trưởng chuyên môn .Năm 2005 cô đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng của  trường mầm non Nghĩa Hưng. Nhưng dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi ,trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Ngôi trường mầm non Nghĩa Hưng của chúng tôi là 1 một môi trường học tập, lao động thật sự nghiêm túc, mọi người cùng nhau cố gắng để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và cùng quyết tâm để gặt hái được những thành công đầu tiên. Thành công của mỗi cá nhân và thành công của tập thể chúng tôi có được đều xây dựng trên tình yêu thương, tráchnhiệm và người dìu dắt chúng tôi đi lên từ những bước đi đầu tiên đó là Ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh người Hiệu Phó có tâm, có tầm là sự trợ giúp đắc lực của Hiệu Trưởng nhà trường. Người mang luồng gió mới, nhiệt huyết, tài năng, hiện đại cho ngôi trường chúng tôi là Hiệu phó - Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên.

          Cô luôn thân thiện, yêu quý đồng nghiệp như người thân trong gia đình. Còn nhớ khi mới bước chân vào ngôi trường Mầm non Nghĩa Hưng, tất cả chúng tôi đều mới. Mới khi đặt chân vào ngôi trường mới, môi trường làm việc mới, mới với nhiều kiến thức chuyên môn luôn thay đổi, mới giữa các cô với nhau. Cảm giác xa lạ, xa cách, mất phương hướng. Cô giáo nhỏ nhắn, xinh xắn ấy là Hiệu phó của chúng tôi. Dần dần, qua những công việc sinh hoạt chuyên môn, mỗi ý kiến góp ý của cô nói đều được chúng tôi đón nhận và lấy đó là những lời khuyên, những lời chỉ dạy ân cần của người chị cho những đứa em của mình ngày một tiến bộ hơn. Từ đó, chúng tôi luôn gọi bằng cô. Cô trẻ trung nhưng đầy uy tín, kính trọng. Cô luôn là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo, những gì cô làm cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và cho học sinh đều khiến chúng tôi cảm phục và yêu quý cô hơn.

             Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật  sách báo phục vụ cho công việc, luôn  biết vận dụng những kiến thức khoa học ,vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc thông minh,khoa học, sáng tạo, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

          Với cô, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục phát động. Cô đã cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu Phó đến từng bộ phận, tổ trưởng tổ chuyên môn và tập thể cán bộ giáo viên trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

          Ngoài ra, Cô luôn chú trọng việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn. Cô cũng rất quan tâm đến việc phát triển nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Với xu thế hội nhập, cô động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng ngày càng cao của giáo dục Mầm non.

          Với các con cô luôn sát sao đến từng chi tiết nhỏ. Bên chuyên môn, là những bài học có phù hợp với lứa tuổi của các con không? Đưa những kiến thức mới vào thời điểm nào? Truyền đạt cho giaó viên những cập nhật đổi mới ra sao để truyền đến các con?  Hàng ngày, ngoài việc giải quyết công việc của người hiệu phó  thì cô thường hay đến từng lớp hỏi han, chăm lo xem các con ăn như thế nào, ngủ ra sao và luôn nhắc nhở chúng tôi phải luôn đặc biệt quan tâm, đảm bảo an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi bạn nhỏ trong lớp. Mỗi khi gặp cô Nguyên là các bạn nhỏ lại mừng vui ríu rít, vây quanh cô chào hỏi, níu tay, níu chân, và đòi chụp ảnh cùng cô. Tất cả những hành động dù nhỏ đó cũng đủ chứng tỏ rằng các con yêu cô biết bao nhiêu và những hình ảnh đó làm cho chúng tôi cảm động và đó cũng chính là động lực cho chúng tôi gắn kết với nghề hơn nữa.

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Nguyên còn là một dâu hiền, người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực,  xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô luôn tâm niệm đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê, tâm huyết với công việc thì yếu tố song song là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã tiếp ‘lửa’  sự say mê, tâm huyết, tận tụy với nghề để cô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

       Đối với đồng nghiệp, cô giáo Nguyễn Thị Nguyên không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà cô còn xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Người quản lý mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Nghĩa Hưng thân yêu. Với cô thì niềm vui lớn nhất vẫn là hàng ngày được thấy lớp lớp “mầm non”, chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành, giản dị thôi nhưng hạnh phúc đó không gì đánh đổi được. Vì vậy cô luôn được đồng nghiệp, phụ huynh tin yêu, gửi trọn niềm tin.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: GV: Nguyễn Ngọc Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan