Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 1.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẮC GIANG TRONG TRÁI TIM TÔI

Quê hương mỗi người chỉ một như là chỉ một mẹ thôi”

           Tình yêu quê hương là một tình yêu thường trực trong tâm hồn mỗi con người. Bởi quê hương là nơi ta sinh ra, lớn lên và có những kỉ niệm về một tuổi thơ êm đềm. Quê hương gắn với những chiều ngả mình trên lưng trâu, lim dim đôi mắt nhìn bầu trời xanh và lắng nghe tiếng sáo diều. Quê hương gắn với những cánh cò, những rặng tre rì rào, những cánh đồng lúa chín thơm vàng ửng.

          Quê hương gắn với giọt mồ hôi của mẹ, của cha, gắn với tiếng đưa võng kẽo kẹt cùng lời ru của bà,... Nhắc đến quê hương thôi là mở ra cả một bầu trời thương nhớ. Những kỉ niệm thơ bên những người thân thương sao mà êm đềm đến thế! Tình yêu quê hương còn là tình cảm gắn bó với giang sơn, đất nước, với lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc.

                    Trong thời kỳ chiến tranh:

          Các chiến sĩ đã không ngại gian khổ hiểm nguy đã cầm súng đi chống giặc và giành lại độc lập cho đất nước.

          Những người ở hậu phương không ngừng tăng gia sản xuất để cung cấp lương thực thực phẩm cho tiền tuyến.

          “Giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh” hay “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”
Các tấm gương hy sinh anh dũng cho độc lập dân tộc: Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyễn Văn Thạc…

                     Trong thời bình:

          Tình cảm với người thân trong gia đình. Tình làng nghĩa xóm. Sự gắn bó với làng quê nơi mình sinh ra (bờ tre, ngọn dừa, cánh đồng lúa chín...).

          Lòng tự hào dân tộc qua các áng thơ văn ngợi ca tinh thần ngoan cường của dân tộc.

          Sự phấn đấu quên mình của mỗi cá nhân biết học tập, lao động để làm giàu đẹp thêm cho quê hương đất nước. Những hoạt động nhằm hướng tới con đường Xã hội chủ nghĩa với mong muốn mang lại cuộc sống no đủ, đầm ấm cho nhân dân và sự phát triển bền vững.Sự bảo vệ, gìn giữ các nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc.

          Quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy.

          Đúng vậy ở trong thời bình hay thời chiến và đặc biệt trong lúc khó khăn nhất thì lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước yêu đồng loại lại bùng lên trong mỗi người con dân đất việt. Bởi vì  họ đều là con cháu Lạc Hồng cùng chung máu đỏ da vàng và là anh em một nhà.

          Trong suốt những ngày vừa qua tình hình COVID đang diễn biến hết sức phức tạp với nhiều biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm. Mỗi ngày số ca nhiễm trong nước một tăng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

          Bắc Giang quê hương tôi vốn thanh bình mà giờ đây trở thành điểm nóng trong cả nước với nhiều ca nhiễm, nghi nhiễm nhất cả nước xuất hiện nhiều ở 3 khu công nghiệp lớn trong tỉnh. Nhiều nơi phải thực hiện biện pháp dãn cách y tế hay cách li xã hội. Có lẽ rằng dịch bệnh không trừ 1 ai, không phan biệt một ai người giàu hay người nghèo, cụ già hay em nhỏ, người có sức khỏe hay người đang ốm đau bệnh tật. Đọc nhiều dòng trạng thái chia sẻ mà khóe mắt tôi cay cay, nước mắt chỉ trực dâng trào ra: “Những người mẹ, người vợ, người cha không kịp chào từ biệt gia đình đã phải gấp rút lên đường thực hiện nhiệm vụ”, “Những em học sinh vô tình đã trở thành f0, f1,f2,f3… phải vào khu cách li, trong số đó có các em ở độ tuổi còn quá nhỏ, hàng ngày vẫn được bố mẹ chăm lo cho từng chút, giờ vào đây phải ở trong khu cách li. Nhìn ánh mắt của các em ngây ngô, hồn nhiên như lứa tuổi của các em, các em không biết rằng mình đang thuộc diện f mấy và vì sao các em phải vào đây. Đặc biệt các em không biết mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

 

     

   

 

       Nhưng cũng vào lúc khó khăn nhất thì tinh thần đoàn kết, tình người thật bao la, tất cả cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau, đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch. Thay mặt cho những người con dân Bắc Giang gửi lời cảm on sâu sắc nhất tới các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đã ngày đêm khẩn trương truy vết khoanh vùng dập dịch. Cảm ơn đến các tỉnh bạn đã sẵn sang giang tay giúp đỡ Bắc Giang cả về tinh thần, con người và vật chất hỗ trợ hết mình.    

 

 


 

     Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh đoàn Bắc Giang với thinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đã có nhiều bạn trẻ làm đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch

     Với trận chiến sẽ không có bất kì ai bị bỏ lại phía sau. Tất cả cùng đồng lòng, sẻ chia, giúp đỡ tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ giành chiến thắng, đem lại sự yên bình cho nhân dân, cho đất nước. QUYẾT TÂM ĐOÀN KẾT, ĐỒNG LÒNG CHIẾN THẮNG DỊCH! BẮC GIANG CỐ LÊN! VIỆT NAM CHIẾN THẮNG!


Tác giả: GV: Nguyễn Ngọc Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 121 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan